1. Quảng cáo:

 
Khi bạn mới bắt đầu buôn bán một thứ gì đó, tuyệt đối không ngại ngần để tung hô sản phẩm của mình ra thị trường. Các bạn có thể in tờ rơi nếu có kinh phí. Nhưng có một cách hữu hiệu hơn rất nhiều mà không tốn một đồng nào. Đó chính là mạng xã hội!
 
 
Hãy bỏ tâm huyết ra viết một bài quảng cáo thật hay cho quán của mình. Sau đó để chế độ public và nhờ bạn bè chia sẻ. Bạn không biết sức mạnh kết nối của facebook lớn đến thế nào đâu! Bạn có thể tìm kiếm các group trong khu vực bạn buôn bán trên facebook và đăng quảng cáo để kéo sự quan tâm nhiều hơn.
 
Chẳng hạn như cá nhân mình mở một quán trà sữa trong Làng đại học - Thủ Đức, mình đã vào các trang cộng đồng mà sinh viên khu vực đó hay quan tâm như “Hội những người ở KTX Khu B”, “Việc làm thêm sinh viên”... Để đăng tin quảng cáo. Và mình đã thu hút được không ít sự chú ý của sinh viên ở khu vực này.
 

2. Khuyến mãi:

 
Hãy đánh vào tâm lý của người Việt. Họ rất thích những thứ giảm giá vì luôn tạo cho họ cảm giác tiết kiệm tiền! 
Bạn có thể kèm theo các gói khuyến mãi như khi uống một ly trà sữa sẽ cộng được 10 điểm tích lũy. Khi được 100 điểm sẽ được một món quà hay làm thẻ khách hàng. Hãy luôn chăm sóc khách hàng bằng các gói khuyến mãi. Tuy nhiên, khuyến mãi thế nào là tùy lợi nhuận của mỗi tiệm/doanh nghiệp. 
Nhưng hãy luôn nhớ, khi bạn cho đi thì sẽ được nhận lại. Khi khách hàng thấy mình được quan tâm thì luôn có suy nghĩ sẽ quay lại.
 

3. Thái độ phục vụ:

 
Dù bạn có bán rẻ, ngon, đẹp cỡ nào mà thái độ khó coi thì rất khó để khách hàng quay lại lần nữa. Vì không phải khách hàng nào cũng thích sự “ngược đãi”. Tuy nhiên, giá thành có thể hơi cao một chút, đồ ăn ngon, đẹp, khách hàng dù không biết khi nào nhưng chắc chắn bước ra khỏi tiệm đã có suy nghĩ sẽ quay lại. Hãy luôn niềm nở, luôn cười, luôn tận tụy.
Nếu có nhân viên, hãy luôn chú ý đến thái độ của nhân viên mình và điều chỉnh kịp thời.
 

4. Sạch sẽ:

 
Có thể tiệm của bạn không là đẹp nhất, không theo phong cách này kia dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ
 

5. Một vài điều vụn vặt khác:

 
Niềm tin vào tâm linh tuy không có bằng chứng khoa học nhưng Việt Nam mình vẫn luôn đặt niềm tin vào nơi đây. Bạn có thể thờ thần tài hay thắp hương mỗi sáng. Tuy không ai chứng minh việc đó là đúng hay sai nhưng hãy coi đó như một niềm tin rằng “hôm nay mình sẽ bán đắt” để có động lực hơn.
 
Nếu bán buôn vẫn không thuận, tiền lời không đủ tiền mặt bằng thì bạn nên thay đổi địa điểm khác phù hợp hơn.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn